KHÁCH DU LỊCH ĐỔ VỀ PHÚ QUỐC, CHÍNH QUYỀN LO NGẠI DỊCH COVID-19

KHÁCH DU LỊCH ĐỔ VỀ PHÚ QUỐC, CHÍNH QUYỀN LO NGẠI DỊCH COVID-19

Sáng 17/2, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, trước Tết, lượng khách đến đảo khá vắng vẻ, nhưng bắt đầu từ mùng 1 Tết Nguyên đán đến nay, mỗi ngày khách đến “đảo ngọc” tăng khoảng 1 ngàn lượt.

Khách du lịch đến Phú Quốc đông trở lại, chính quyền lo ngại phòng chống dịch bệnh - ảnh 1
Khách đến "đảo ngọc" tăng trở lại trong những ngày qua. - Ảnh: Nhật Huy.

“Khách đến đa số khách nội địa từ nhiều nơi trong cả nước, chúng tôi cũng tăng cường kiểm soát chặt chẽ, buộc khai báo y tế đầy đủ. Tuy nhiên, do khách di chuyển từ nhiều nơi, qua nhiều địa phương. Ví dụ có một số trường hợp đến địa phương mà mình không phát hiện, sau đó ngoài kia truy vết đây là ca F1 có tiếp xúc với ca dương tính nào đó thì thực sự nguy hiểm. Khách du lịch đang tăng nên chúng tôi đang lo ngại vấn đề kiểm soát dịch bệnh.”, ông Nghiệp nói.

Ông Trần Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin TP. Phú Quốc thông tin: “Theo thống kê, những ngày qua Phú Quốc có khoảng 22 ngàn lượt khách đến tham quan. Có cao hơn so với những ngày trước Tết, nhưng giảm mạnh hơn so với cùng kỳ năm 2020 gần 50%. 3 ngày qua, lượng khách đến Phú Quốc có tăng nhẹ.

Để đảm bảo các biện pháp phòng dịch COVID – 19, UBND TP. Phú Quốc cũng chỉ đạo các công ty du lịch, khách sạn, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày, lịch trình của du khách và kịp thời thông báo cho cơ sở y tế hoặc chính quyền nếu phát hiện du khách nghi ngờ bị mắc bệnh. Chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh”.

Khách du lịch đến Phú Quốc đông trở lại, chính quyền lo ngại phòng chống dịch bệnh - ảnh 2
Chợ đêm Phú Quốc, ảnh chụp vào sáng nay 17/2.
Khách du lịch đến Phú Quốc đông trở lại, chính quyền lo ngại phòng chống dịch bệnh - ảnh 3
Trước đó, do ảnh hưởng dịch COVID - 19, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã đề nghị dừng các hoạt động lễ hội đón giao thừa và bắn pháo hoa tại 2 thành phố: Rạch Giá, Phú Quốc để phòng dịch.

Anh Lê Văn Lựa – Chủ khách nhà hàng – khách sạn ở phường Dương Đông cho biết, từ 25 đến 30 Tết, khách đến Phú Quốc thưa thớt, khách sạn của anh mỗi ngày chỉ có vài người người đến thuê phòng. “Từ 1 mùng Tết đến nay, thấy khách có tăng hơn nhưng không đáng kể. Đa số khách đi du lịch gia đình. Họ mang xe ô tô từ đất liền ra đây rồi đi tự đi tham quan riêng”, anh Lựa nói.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cũng đã ban hành liên tiếp các văn bản chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin và doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đảm bảo các hoạt động du lịch gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Các bài đăng khác

Hotline: 0832337800
Zalo
0832337800